Giấy Scrapbook dùng để làm gì?

nguyen lieu lam scrapbook 1

Giấy Scrapbook hay còn gọi là album ảnh handmade. Một thuật ngữ du nhập từ phương Tây. Hiện đã dần trở nên quen thuộc với hầu hết các bạn trẻ Việt Nam. Đây là tên gọi của một quyển sổ tay dùng để lưu giữ những kỉ niệm trong quá khứHãy tạm biệt với những album ảnh nhàm chán với những mô típ y chang nhau và không có gì thú vị, bạn có thể tự thỏa sức sáng tạo với những nguyên vật liệu, dụng cụ để làm nên một cuốn album ảnh handmade cực kì sống động bằng nghệ thuật làm scrapbook nhé. 

Sử dụng giấy Scrapbook làm nền trang trí

Giấy làm Scrapbook (Scrapbook paper) được hiểu là giấy in 2 mặt họa tiết theo chủ đề.

Giấy Scrapbook có những hoa văn, họa tiết xinh xắn với nhiều phong cách, chủ đề khác nhau. Bạn có thể tự do lựa chọn giấy để làm nền chủ đạo cho những quyển sổ Scrapbook, sổ ký tên, hay khung hình…

Giấy làm Scrapbook tạo nền trang trí
Giấy làm Scrapbook tạo nền trang trí
Giấy làm Scrapbook tạo layout trang trí
Giấy làm Scrapbook tạo layout trang trí

Sáng tạo ra các vật dụng nhỏ xinh  

Với chất giấy mềm mại, giấy Scrapbook dễ dàng được biến hóa thành các vật dụng, nguyên vật liệu trang trí độc đáo, tinh tế khác nhau

Giấy làm Scrapbook sáng tạo thành những thẻ trang trí
Giấy làm Scrapbook sáng tạo thành những thẻ trang trí

Thẻ trang trí từ giấy Scrapbook rất đẹp

Bạn cũng có thể kết hợp với các dụng cụ trang trí như: kéo họa tiết, con dấu… để tạo ra rất nhiều ý tưởng sáng tạo nữa đó.

Các bước để tạo một album scrapbook

Muốn tạo ra một album scrapbook sáng tạo, tinh tế và ưng ý nhất, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn thực hiện một cách tốt nhất:

Bước 1: Lên ý tưởng thực hiện scrapbook

Việc lên ý tưởng chủ đạo trước giúp bạn định hướng tốt hơn các khâu thiết kế và nội dung cuốn scrapbook của mình sẽ mượt mà hơn. Những người theo dõi dễ dàng hiểu và cảm nhận được câu chuyện mà bạn muốn truyền tải.

Lời khuyên cho bạn là hãy lên một ý tưởng chủ đạo xuyên suốt để tránh rối, mất đi ý nghĩa của câu chuyện, đừng quá tham lam lồng ghép quá nhiều ý tưởng hay quá nhiều chủ đề trong một cuốn scrapbook nhé.

Bước 2: Lên sườn nội dung và thiết kế scrapbook

– Lên chủ đề/ tựa đề cho scrapbook;

– Lựa chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề;

– Bút ký;

– Trang trí giấy Scrapbook

1. Lên chủ đề/ tựa đề

Chủ đề, tựa đề sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn cho bạn khi thực hiện cuốn scrapbook của mình. Bạn có thể đặt chủ đề chung cho toàn bộ cuốn scrapbook của mình hay đặt riêng lẻ từng trang tùy vào ý thích, tuy nhiên, chủ đề ấy phải đảm bảo những yếu tố sau:

+ Xuyên suốt trong suốt nội dung của scrapbook.

+ Ngắn gọn, truyền tải được nội dung mà bạn muốn đưa ra.

+ Đảm bảo sự sáng tạo, phóng khoáng trong từng câu chữ, đừng quá cứng nhắc.

2. Lựa chọn hình ảnh

Không quan trọng bao nhiêu tấm hình bạn sẽ đưa vào album scrapbook của mình, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là:

+ Nên chọn những hình ảnh thực sự có ý nghĩa và có liên quan tới chủ đề đã đưa ra.

+ Chọn nhiều hình ảnh với góc chụp khác nhau, hoạt động khác nhau để cuốn scrapbook trở nên thực sự sinh động và có ý nghĩa.

Mẹo: Bạn có thể thay thế hình ảnh bằng bất cứ vật gì bạn muốn lưu lại: Một bức thư viết tay, một tấm thiệp mời, một chiếc vé máy bay…

Scrapbook handmade là nguồn cảm hứng của sáng tạo
Scrapbook handmade là nguồn cảm hứng của sáng tạo

3. Bút kí làm từ giấy Scrapbook

Đây chính là yếu tố làm nên cái hồn sức sống và tăng cảm xúc cho cuốn scrapbook. Một số mẹo giúp bạn hoàn thiện phần bút ký:

+ Tổng hợp các thông tin mà bạn muốn đưa vào scrapbook: Thông tin liên quan đến địa điểm, thời gian, sự kiện, nội dung, chi tiết của kỉ niệm, tên bạn bè, người thân…

+ Lọc ra những thông tin ngắn gọn nhất, viết theo cảm xúc của bản thân. Bạn có thể viết một vài câu chữ đơn giản, một bài thơ, một lời bài hát…

Đây là cuốn sách của chính bạn, do đó sẽ thực sự ý nghĩa khi bạn lồng ghép  vào trong đó những cảm xúc của bản thân.

4. Vật liệu trang trí

– Trang trí chỉ là phần nền, không bắt buộc, thế nhưng muốn cho cuốn scrapbook của bạn thực sự đẹp mắt, duyên dáng và tinh tế thì trang trí chiếm một phần không nhỏ.

Website: laladecor.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/laladecorrfacebook.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *